Bảo mật Website trước các cuộc tấn công DDoS

Bảo mật Website trước các cuộc tấn công DDoS

Các cuộc tấn công DDoS (Distributed Denial of Service) đang trở thành một trong những mối đe dọa thường xuyên cho các tổ chức doanh nghiệp. Bất cứ tổ chức nào có hoạt động trực tuyến đều có nguy cơ trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công DDoS. Vậy phương thức tấn công DDoS được tiến hành như thế nào? Đâu là giải pháp anti DDoSbảo mật Website hiệu quả nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

DDoS Botnet là gì?

Botnet là tập hợp bao gồm các thiết bị mà nó xâm nhập, thành phần xác định là sự tồn tại của hệ thống lệnh và điều khiển (command and control | C&C) nơi kiểm soát những gì mà một bot thực hiện. Bằng cách giao tiếp với hệ thống botnet C&C, mỗi thiết bị bị xâm nhập sẽ tạo thành một mạng lưới các bot. Các bot này sau đó được điều khiển bởi các lệnh gửi từ “botmaster” hoặc “botherder”.

Bước đầu tiên của botnet là chiếm đoạt một thiết bị có lỗ hổng bảo mật, sau đó khiến chúng bị nhiễm “botware”. Các bot dùng để tạo ra botnet bao gồm máy tính, điện thoại hoặc đa dạng các thiết bị IoT ,… Đặc biệt, các lỗ hổng IoT cấu hình sai là tác nhân phổ biến để hacker xâm nhập và tấn công. 

Hiện nay, nhiều người vẫn lơ là với các yêu cầu cơ bản về bảo mật Website cần có trên các thiết bị. Bên cạnh đó, việc các nhà cung cấp không kịp thời đưa ra bản cập nhật bảo mật. Hoặc là người dùng thiết bị không cập nhật kịp thời cũng là một trong những nguyên do tạo ra các lỗ hổng IoT.

Tấn công DDos botnet để làm gì

Thông thường, các tội phạm mạng sẽ gây ra các cuộc tấn công botnet với 4 mục đích chính sau:

– Spam và lừa đảo: Tấn công bot cho phép những kẻ gửi thư rác tránh được vấn đề về địa chỉ IP của chúng bị đưa vào danh sách đen. Chúng có thể tạo ra hàng nghìn IP dự phòng khác để sử dụng. Spam mạng botnet đánh cắp danh tính bằng cách tạo ra một lượng lớn tin nhắn email rác. Mục đích là để kêu gọi người nhận truy cập các Website khuyến mãi, Website mạo danh ngân hàng,…

– Tấn công DDoS: Các cuộc tấn công tấn công từ chối dịch vụ phân tán (Distributed Denial of Service | DDoS) dễ dàng được thực hiện bằng cách sử dụng botnet và các thư rác do botnet tạo ra, bản chất phân tán của bot khiến các tổ chức khó lọc ra lưu lượng DDoS. Botnet có thể thực hiện bất kỳ loại tấn công DDoS nào. Thậm chí kích hoạt đồng thời nhiều loại tấn công khác nhau. 

Các cuộc tấn công DDoS và giải pháp bảo mật Website

Với sự phát triển của các thiết bị IoT, các cuộc tấn công DDoS botnet đang trở nên tràn lan. Các khách hàng doanh nghiệp cần nhận thức và đối phó với các cuộc tấn công trên với 4 điều cơ bản như sau:

– Mọi tổ chức phải nhận thức được nguy cơ bị tấn công bởi các DDoS Botnet.

– Các tổ chức nên xem xét sử dụng hoặc mở rộng CDN (Content Delivery Network). Việc sử dụng nhiều CDN cũng giúp nâng cao khả năng chống lại các cuộc tấn công DDoS.

– Cuối cùng, các tổ chức doanh nghiệp nên củng cố mọi thứ vững chắc. Triển khai một cách có chiến lược về dịch vụ giảm thiểu DDoS phần cứng và phần mềm. 

Lời kết

Với nhiều thủ thuật ngày càng tinh vi của các tội phạm mạng. Nhà cung cấp an ninh mạng nổi bật hiện nay có thể kể đến là VNETWORK. Với giải bảo mật Website toàn diện – VNIS. Nền tảng bảo mật Website của VNIS đã mang lại độ tin cậy cao. Nâng cao hiệu suất và bảo mật Server Web với đa dạng giải pháp công nghệ cao hàng đầu như Cloud WAF, anti DDoS VNIS,… Nếu bạn muốn trải nghiệm thử VNIS 7 ngày miễn phí hãy liên hệ qua hotline: (028) 7306 8789.

Bài viết liên quan