Cách bảo vệ dự án ICO của bạn khỏi tấn công DDoS

Cách bảo vệ dự án ICO của bạn khỏi tấn công DDoS

Bài viết được dịch từ tác giả  Pavel Stukolov – CEO TokenStars

Với số lượng các dự án ICO tiền điện tử bắt đầu đang diễn ra trên thị trường, điều quan trọng cực kỳ cần thiết là đảm bảo tính bảo mật của việc chào bán token và các giao dịch suôn sẻ. Vào tháng 8 vừa qua, TokenStars đã phải trì hoãn ICO của mình do một loạt các cuộc tấn công DDoS lớn từ những tên tội phạm không xác định. Vì ICO vẫn còn là một lĩnh vực chưa được kiểm soát, nên đây là một vấn đề khá phổ biến và là một nỗi đau ngày càng lớn mà các nền tảng crowdsale token có thể phải đối mặt.

Số lượng các dự án ICO tiền điện tử bắt đầu đang diễn ra quy mô trên thị trường

DDoS là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến ICO

[blockquote style=”blockquote_style2″ align=”aligncenter” textcolor=”#000000″ background=”#ffffff” bordercolor = “#00264F”]Một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán là một trong những cuộc tấn công khó ngăn chặn nhất và gây ra rủi ro nghiêm trọng cho bất kỳ ICO nào.[/blockquote]

Trong khi đó, các cuộc tấn công DDoS gần như khó có thể truy nguồn gốc , những kẻ lừa đảo cố gắng thực hiện các hành vi ngày càng thông minh và nguy hiểm hơn – ví dụ: chiếm quyền truy cập Dashboard quản trị control panel của website thông qua một cuộc tấn công phishing vào quản trị viên hoặc gửi hàng loạt các link liên kết có chứa các virus độc  tấn công tới người dùng và những người mua mã token ICO tiềm năng.

[inline_posts box_title=”Recommend Posts” align=”alignleft” textcolor=”#000000″ background=”#f2f2f2″]48, 51, 60[/inline_posts]

“Cùng với số lượng ngày càng tăng của các đợt cung cấp token ban đầu, chúng tôi chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về tội phạm mạng tiền điện tử. Gần 10% tất cả các khoản đầu tư Ethereum vào các ICO trong năm nay (hoặc trị giá 150 triệu đô la) đã bị kẻ trộm chiếm đoạt . Trong nỗ lực của chúng để thiết lập quyền kiểm soát các trang web ICO hoặc để ăn cắp từ những người mua token, bọn tội phạm thường coi các cuộc tấn công DDoS như một sự phân tâm. TokenStars đã may mắn giải quyết nhanh chóng sự cố tương tự với sự trợ giúp từ các đối tác của chúng tôi tại Wallarm. Để giảm thiểu rủi ro liên quan đến DDoS, chúng tôi khuyên bất kỳ ai hiện đang thực hiện ICO nên đặt vấn đề bảo mật lên hàng đầu ”.

Bất kỳ ai hiện đang thực hiện ICO nên đặt vấn đề bảo mật lên hàng đầu

Hầu hết các cuộc tấn công điển hình mà chủ sở hữu ICO phải đối mặt, bao gồm:

Các biện pháp an ninh nào cần thực hiện

Bài viết liên quan